Các lỗi thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục.

Đăng bởi Admin vào lúc 15:38 - 26/04/2020

Các lỗi thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục.

Hiện nay, khi mà bếp từ ngày càng khổ biến trong các căn bếp ở Việt Nam bởi sự tiện lợi cũng như sự an toàn của nó. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng xuất hiện một số lỗi thường gặp trong quá trình nấu nướng. Vậy nên chúng tôi xin được phép đề cập đến các lỗi thường gặp và cách khắc phục các lỗi đó.

1, Bếp từ không nhận diện được nồi

Nguyên nhân: Điều này xảy ra khi nồi bạn sử dụng không phải nồi từ hoặc kích thước nồi quá nhỏ so với vòng từ của bếp (nồi có kích thước nhỏ hơn 1/2 vòng từ thiết kế của bếp) hoặc sử dụng nồi từ quá kén bếp (một số nồi của châu Âu kén bếp kén nồi hoặc nồi Trung Quốc kém chất lượng)
 
Khắc phục: Giải quyết trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay thế một chiếc nồi từ chất lượng tốt là có thể bắt đầu nấu nướng trở lại như bình thường, đôi khi mua một chiếc nồi quá đắt hay quá rẻ cũng không phải là lựa chọn tốt mà nên chọn một chiếc nồi đun nấu phù hợp

2. Bếp từ bị ngừng hoạt động do quá nhiệt

Nguyên nhân: Trường hợp này xảy ra là do bạn đun nấu quá nhiều, với công suất cao, trong 1 thời gian dài, dẫn đến quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động đủ, khiến cho bếp bị nóng ảnh hưởng đến phần điều khiển phía trong của bếp. Ngay lập tức bếp sẽ bảo quá tải và ngừng hoạt động để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
 
Khắc phục: Đầu tiên bạn phải tắt bếp, sau đó bỏ nồi ra khỏi mặt bếp, không nên rút điện hay giật ap-tô-mát để quạt tản nhiệt có thể hoạt động bình thường. Sau đó tiếp tục giảm nhiệt cho bếp trong vòng 10 phút bắt cách dụng quạt ngoài. Để bếp nghỉ thêm 20 phút rồi bắt đầu đún nấu trở lại là bếp sẽ hoạt động bình thường.
 Chỉ nên tắt bếp mà không rút nguồn điện để quạt tản nhiệt của bếp vẫn hoạt động

3.  Nhiệt độ nồi nấu trên bếp quá cao.

Nguyên nhân  : Lỗi này do hai nguyên nhân, có thể do điện quá tải hay nồi chất lượng thấp dẫn điến đáy nồi toả ra lượng nhiệt quá cao so với tiêu chuẩn của bếp, khiến bếp báo lỗi

Giải pháp: Đầu tiên bạn phải tắt bếp, sau đó bỏ nồi ra khỏi mặt bếp, không nên rút điện hay giật ap-tô-mát để quạt tản nhiệt có thể hoạt động bình thường. Sau đó tiếp tục giảm nhiệt cho bếp trong vòng 10 phút bắt cách dụng quạt ngoài. Để bếp nghỉ thêm 20 phút rồi bắt đầu đún nấu trở lại là bếp sẽ hoạt động bình thường., nếu trường hợp này liên tục diễn ra bạn hãy đổi nồi và liên hệ bảo hành ngay nhé.

4. Bộ phận cảm biến nhiệt bị quá tải

Nguyên nhân: Nhiệt độ do đun nấu quá nóng, vượt qua mức chịu được của cảm biến nhiệt khiến bếp dừng hoạt động và báo lỗi
 
Giải pháp: Tắt bếp đi và xử lý giống lỗi mục 2 là bếp sẽ hoạt động bình thường, nếu trường hợp này liên tục diễn ra bạn hãy đổi nồi và liên hệ bảo hành ngay nhé.
 

Bộ phận cảm biến nhiệt của bếp từ quá nóng khiến bếp ngừng hoạt động

Bếp từ hiện nay đã được ưa chuộng ở rất nhiều gia đình hiện đại để thay thế cho bếp gas, để đảm bảo an toàn cháy nổ cho gia đình cũng như những tiện ích mà bếp từ đem lại. Tuy nhiên do hiện đại và xa lạ với người tiêu dụng nên bếp từ thường xuất hiện một số lỗi nhỏ khi sử dụng bếp để đun nấu.

Đó chính là lí do Bếp điện từ Tomate ra đời để hạn chế những nhược điểm trên.

Chức năng ECO giúp bạn cài đặt mức công suất giới hạn giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn có thể đun nấu hiệu quả. Với chức năng này giúp bếp kiểm soát năng lượng chủ động, ngăn chặn tình trạng bếp ngắt do quá tải, và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cả khi điện yếu. Chính điều đó lại giúp chiếc bếp điện từ bên cạnh gia đình bạn lâu hơn từ thời này qua thời khác.

Ngoài chức năng bảo vệ bếp điện từ Tomate, ECO còn được coi là tính năng thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh mức công suất được sử dụng tối đa theo ý muốn, tránh sử dụng sai mục đích gây lãng phí.

i1 i1
0
Zalo
Hotline tư vấn: 0989 172 999