Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng bếp từ và bếp điện từ tốt nhất

Đăng bởi Admin vào lúc 15:35 - 26/04/2020

Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng bếp từ và bếp điện từ tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng bếp từ và bếp điện từ tốt nhất.

Bếp từ và bếp điện từ đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nó.Đó là các dòng bếp sử dụng đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn bếp gas.Vì thế để sử dụng hiệu quả hơn thì chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng chúng tốt hơn, hôm nay Nội thất bếp Khang Gia sẽ chia sẻ cách sử dụng bếp an toàn và lâu dài cho gia đình bạn.

1,Chuẩn bị điện nguồn và các thiết bị điện cần thiết.

- Công suất của bếp tương đối lớn thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp điện từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

Lưu ý: Đối với các bếp từ và bếp điện từ nhập khẩu từ các nước Châu Âu thì bạn phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W vì các loại bếp điện từ này thường được sản xuất với mức điện áp 100V.

2,Quá trình sử dụng.

a, Khi đang ấu.

- Phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng.

- Sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ,đó là các loại nồi được làm bằng vật liệu có độ nhiễm từ cao.Cũng có thể sử dụng nồi sứ,nồi đất nhưng chúng ta phải sử dụng 1 miếng sắt lót dưới đáy nồi.

- không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.

- Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.

- Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

- Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.

- Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ,không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

- Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

b,Khi không sử dụng

Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi bạn sử dụng bếp từ, bếp điện từ ,bạn tham khảo: 5 Lỗi thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục.

i1 i1
0
Zalo
Hotline tư vấn: 0989 172 999